20:31 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192571

Trang nhất » TIN TỨC TỔNG HỢP » Giới thiệu chung » Sự hình thành và phát triển

Trụ sở

Sự hình thành và phát triển

Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, ngày 08/9/1945 Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra Sắc lệnh thành lập và chỉ định người đứng đầu Nha Lưu trữ Công văn vàThư viện toàn quốc thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Tiếp theo, ngày 03/01/1946, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hòa Hồ Chí Minh ký Thông đạt số 1C-VP nhấn mạnh giá trị đặc biệt của tài liệu lưu trữ đối với phương diện kiến thiết quốc gia và nghiêm cấm tiêu huỷ hồ sơ, tài liệu nếu chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tổ chức bàn giao hồ sơ (giấy) của cán bộ đi B thuộc tỉnh Quảng Trị

Để có cơ sở trình Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức bàn giao 3.049 hồ sơ, kỷ vật (giấy) của cán bộ đi B thuộc tỉnh Quảng Trị đang được bảo quản tại Lưu trữ Lịch sử tỉnh, Chi Cục Văn thư - Lưu trữ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp thực hiện một số...