20:29 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192548

Trang nhất » TIN TỨC TỔNG HỢP » Tin tức sự kiện

Thứ năm - 15/06/2017 07:00
(Web Quảng Trị) Trong 2 ngày 15/6-16/6/2017, Chi cục Văn thư Lưu trữ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao trách nhiệm Lãnh đạo, quản lý và kỹ năng soạn thảo văn bản, quản lý văn bản trong hoạt động của HĐND&UBND xã, phường, thị trấn năm 2017 cho các cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thuộc 141 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được phổ biến các văn bản quy định mới về văn thư, lưu trữ (Luật Lưu trữ, Nghị định, Thông tư…); Hướng dẫn kỹ năng soạn thảo văn bản, văn bản quy phạm pháp luật hình thành trong hoạt động của HĐND cấp xã, phường, thị trấn; Công tác xử lý giải quyết văn bản đến, văn bản đi của HĐND cấp xã; Lập hồ sơ công việc HĐND cấp xã, phường, thị trấn… Bên cạnh đó, các cán bộ, công chức, viên chức còn được giảng viên chia sẻ và giới thiệu các văn bản mới của Nhà nước hướng dẫn thực hiện công tác Văn thư, lưu trữ, giúp các cán bộ nắm rõ hơn về quy trình và cách thức thưc hiện các công việc liên quan đến mảng công việc mình đang đảm nhận.

Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản, quản lý văn bản trong hoạt động của HĐND, UBND xã, phường, thị trấn nhằm mục đích nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản và lập hồ sơ công việc cho cán bộ, công chức, viên chức cơ sở. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các hoạt động văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị; để công tác văn thư, lưu trữ ngày càng đi vào nề nếp./.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn