Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi trao đổi nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2017

Thực hiện Kế hoachố 460/KH-UBND ngày 16/02/2017của UBND tỉnh Quảng Trị về công tác văn thư, lưu trữ tỉnh Qquảng Trị năm 2017. Sáng 20/9/2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi trao đổi nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ với Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã, tỉnh Quảng Trị.

Thành phần tham dự buổi làm việc gồm: Đại diện Lãnh đạo là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và Chuyên viên phụ trách công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã; cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng các phòng, kho và công chức, viên chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Quảng Trị.

Tiếp và làm việc với Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã có đồng chí Phan Thị Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Quảng Trị.
Buổi làm việc giữa Chi cục Văn thư - Lưu trữ với Phòng nội vụ các huyện, thành phố, thị xã
   Trong chương trình làm việc  tập trung trao đổi xung quanh nội dung chính là: Đánh giá kết quả công tác văn thư, lưu trữ; thông tin kết quả kiểm ta công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng ban chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Trị năm 2017; công tác chỉnh lý tài liệu tồn động, thu thập, bảo quản và tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ; thông qua dự thảo kế hoạch trao trả hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B; trao đổi, thảo luận về thực trạng, khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ; triển khai, quán triệt một số nội dung quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới,..
   Tại buổi làm việc Lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng các phòng, kho và công chức, viên chức Chi cục đã trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả về tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước trên lĩnh vực văn thư, lưu trữ, định hướng công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới. Ngoài ra, Lãnh đạo Chi cục đã trao đổi, giải đáp các vấn đề vướng mắc trong thực tiễn về công tác văn thư, lưu trữ./.