Đại hội Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng Trị lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày 11/3/2020, Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng trị tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022; thời gian 01 ngày, buổi sáng tổ chức phiên trù bị đã thông qua chương trình đại hội, bầu Đoàn chủ tịch, thư ký và phổ biến nội quy, nguyên tắc đại hội và công khai tài chính đảng.
      Chiều cùng ngày tổ chức Đại hội chính thức,  tham dự và chỉ đạo Đại hội chính thức có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ: Đồng chí Bùi Thị Hồng Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đ/c Nguyễn Văn Hiệt, ĐUV, Phó GĐ Sở, Bí thư Chi bộ Ban Tôn Giáo; Đ/c Lê Quang Vịnh, ĐUV, Chủ tịch công đoàn Sở; Đ/c Võ Xuân Long, Phó Bí thư Chi bộ Cơ quan Sở cùng các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử.
Đ/c Bùi Thị Hồng Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng đại hội
      Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020–2022; báo cáo kiểm điểm vai trò Bí thư, Phó Bí thư; tổ chức bầu cử chức danh Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020–2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử đã phát biểu tham luận nhiều ý kiến, tham gia vào báo cáo Chính trị của Chi bộ.
      Theo Báo cáo trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, tham mưu đúng, trúng, kịp thời. Công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt kết quả tốt, duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Đặc biệt, với 07 đảng viên trong Chi bộ, trong đó có 05 đảng viên chính thức, đã đồng tâm, đồng sức, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022.
      Đóng góp ý kiến vào Báo cáo của Chi bộ, các đảng viên đã trình bày một số tham luận, đề xuất một số giải pháp, như: về vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong các hoạt động cơ quan; về nâng cao vai trò,hoạt động của các đoàn thể; giải pháp về thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thị Hồng Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao nội dung các báo cáo của Chi bộ trình bày tại Đại hội, đặc biệt đối với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã phản ánh đúng, sát với tình hình thực tế tại Chi bộ, thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các mặt công tác Đảng của đơn vị trong nhiệm kỳ qua đều đạt kết quả tốt, đúng quy định, đúng kế hoạch. Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Bùi Thị Hồng Phương đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp có tính đột phá, chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt chuyên đề thường xuyên; xây dựng đội ngũ đảng viên "vừa hồng vừa chuyên"; thực hiện các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; chú trọng công tác phát triển đảng; tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
      Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Cụ thể, đồng chí Phan Thị Quyên được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Hoàng Thị Minh Hạnh được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
      Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ Phan Thị Quyên đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã được 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đ/c Nguyễn Văn Hiệt, ĐUV, Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Ban Tôn giáo
tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Võ Xuân Long, Phó Bí thư Chi bộ Cơ quan Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội
Các đồng chí trong Đảng uỷ chúc mừng thành công đại hội

Ảnh lưu niệm giữa đại biẻu dự Đại hội
với các đồng chí trong Đảng uỷ Sở Nội vụ

Tác giả bài viết: Tạ Việt Hùng