UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018

Sáng ngày 29/3/2018, tại huyện Gio Linh, UBND huyện Gio Linh tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 cho gần 103 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban chuyên môn; đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn và công chức, viên chức kiêm nhiệm làm công tác văn thư, lưu trữ các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  Tới dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Dương Đức Hạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh.

Đ/c Dương Đức Hạnh, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh
(Ảnh nguồn: http://giolinh.quangtri.gov.vn)
  Phát biểu khai mạc đồng chí Dương Đức Hạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, cơ quan nhà nước nói chung và ở mỗi cơ quan, đơn vị nói riêng; công tác này gắn liền với hoạt động của bộ máy quản lý và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quản lý của cơ quan, tổ chức. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các học viên tham dự lớp bồi dưỡng chấp hành nghiêm qui định, trong giờ học học viên chú ý nghe giảng, chủ động ghi chép những kiến thức cần thiết phục vụ cho công tác; Báo cáo viên chuẩn bị chu đáo nội dung, tập trung làm rõ những nội dung trọng tâm của chuyên đề khi giới thiệu với học viên để học viên dễ tiếp thu đạt chất lượng.

Báo cáo viên Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị giới thiệu các chuyên đề

Theo Kế hoạch số 223/KH-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2017 của UBND huyện Gio Linh tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ; trong thời gian 02 ngày, từ ngày 29/3/2018 đến ngày 30/3/2018 các học viên được nghe báo cáo viên của Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị giới thiệu các chuyên đề về nâng cao kỹ năng soạn thảo, ban hành văn bản hành chính; quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; hướng dẫn chỉnh lý tài liệu; giao, nhận tài liệu lưu trữ vào lưu trữ lịch sử cấp tỉnh; một số văn bản hướng dẫn về nghiệp vụ của công tác văn thư, lưu trữ và thực hành lập hồ sơ. Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã giành nhiều thời gian để các học viên thảo luận, trao đổi trực tiếp với báo cáo viên, nghe báo cáo viên giải đáp những vướng mắc. Qua trao đổi hai chiều đã có nhiều ý kiến hay để tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ tại cơ sở./.