Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Thực hiện Công văn số 402-CV-ĐUK ngày 15/6/2018 về việc hướng dẫn sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị, 14h00 ngày 23/8/2018, tại Hội trường Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hịện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ (khóa II), nhiệm kỳ 2015-2020.
   Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc An - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Đảng ủy viên; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ; cùng toàn thể các đồng chí là đảng viên của các đơn vị thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ.

Đ/c: Hồ Ngọc An - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị
   Đảng bộ Sở Nội vụ có 45 đồng chí đảng viên, trong đó có 02 đảng viên dự bị, gồm 04 chi bộ trực thuộc. Ban chấp hành Đảng bộ có 07 đồng chí, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ có 05 đồng chí. Đảng bộ lãnh đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực công tác: Tổ chức, biên chế; quản lý công chức, viên chức; cải cách hành chính và đào tạo, xây dựng chính quyền, địa giới hành chính; công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác thanh niên, hội, tổ chức phi Chính phủ; thanh tra công vụ; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; thi đua, khen thưởng và văn thư, lưu trữ với sự tham mưu của 06 phòng chuyên môn thuộc Sở và 03 đơn vị trực thuộc.
   Tại Hội nghị, các đồng chí Đảng viên đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ Sở Nội vụ giữa nhiệm kỳ 2015-2020; các đồng chí đảng viên tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ; báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2015-2020.
   Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ luôn đoàn kết thống nhất, đồng thuận, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuyên môn, nhiều đảng viên có kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, một số đảng viên đã kinh qua công tác đảng lâu năm, có kinh nghiệm trong lãnh đạo và công tác xây dựng đảng. Bên cạnh đó có những khó khăn hạn chế đó là: Sở đa ngành, đa lĩnh vực, nhiệm vụ chính trị của cơ quan đa dạng, khối lượng công việc lớn, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực xác định vị trí việc làm và biên chế công chức, viên chức, tham mưu các Đế án, Kế hoạch, hướng dẫn để triển khai thực hiện việc sáp nhập các cơ quan, đơn vị, địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW, công tác cán bộ, tuyển dụng, địa giới hành chính, chính sách, tôn giáo... các đồng chí Đảng ủy viên kiêm nhiều việc, nên thời gian dành cho công tác xây dựng đảng chưa được nhiều.
   Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp của Đảng bộ Sở Nội vụ nữa cuối nhiệm kỳ 2015-2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện ý chí, nguyện vọng của đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ, đồng chí Bí thư yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Mỗi một đảng viên, quần chúng ưu tú của Đảng hãy quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Phan Thi Quyên & Bùi Hải Lân