Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

Ngày 03/01/2023, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt toàn thể viên chức, lao động nhân Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946 - 03/01/2023).
Ngày 03/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Thông đạt số 1C/VP về công tác công văn, giấy tờ. Người chỉ rõ “Tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt về phương diện kiến thiết quốc gia”. Đây là một trong những văn bản đầu tiên của Nhà nước ta về công tác lưu trữ, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng, đặt nền móng cho ngành Lưu trữ Việt Nam. Ngày 17/9/2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1229/QĐ-TTg về Ngày truyền thống của ngành Lưu trữ Việt Nam và lấy ngày 03/01 hàng năm là “Ngày Lưu trữ Việt Nam”.
Với sự cố gắng, nỗ lực, viên chức lao động, Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao, năm 2022 là năm đánh dấu rất nhiều thành công của Trung tâm Lưu trữ lịch sử trong lĩnh vực phát huy giá trị tài liệu lưu trữ như thực hiện công tác số hoá tài liệu lưu trữ; Khai thác, bảo quản tài liệu lưu trữ; Tổ chức triển lãm và xuất bản ấn phẩm “ Quảng Trị - Dấu ấn lịch sử qua tài liệu lưu trữ”; Giải quyết tài liệu tồn đọng theo Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt và thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất khác. Để ghi nhận những kết quả đạt được, Trung tâm đã được Bộ Nội vụ; UBND tỉnh tặng bằng khen.
Nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, Lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo các đơn vị tới thăm và tặng hoa chúc mừng; chúc toàn thể Lãnh đạo và VCLĐ Trung tâm phát huy thành tích đạt được, tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng công tác hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Võ Xuân Long, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tặng hoa và chúc mừng

Đ/c Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị tặng hoa và chúc mừng

Đ/c Trần Thắng Bình, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị tặng hoa và chúc mừng

Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tặng hoa và chúc mừng