20:07 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC TỔNG HỢP » Tin tức sự kiện » Tin tức hoạt động

Lễ giao nhận hồ sơ Cán bộ đi B tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 15/10/2018 08:22
  Sáng 12/10/2018, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao hồ sơ Cán bộ đi B cho các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Lãnh đạo UBND huyện, thành phố, thị xã; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Công chức làm công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã; Lãnh đạo cùng Công chức, Viên chức của Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị và Phóng viên báo, đài dự và đưa tin.
  Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận 3.049 hồ sơ (giấy) của cán bộ đi B tỉnh Quảng Trị từ Trung tâm Lưu trữ Quốc  gia III, đây là những hồ sơ, tài liệu của những cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc theo yêu cầu của cách mạng đã vào Nam công tác từ năm 1959-1975, là nguồn tài liệu sử liệu, tư liệu vô giá. Vì vậy, sau khi tiếp nhận từ Trung tâm Lưu trữ Quốc  gia III, Sở Nội vụ, Chi cục Văn thư- Lưu trữ đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên báo, trang tin điện tử tỉnh Quảng Trị. Ngày 12/3/2018 Sở Nội vụ đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-SNV về tổ chức lễ giao, nhận hồ sơ cán bộ đi B tỉnh Quảng Trị; Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức xác minh, tìm kiếm địa chỉ của Cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình của Cán bộ đi B để trả lại cho Cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình của cán bộ đi B không còn. Quá trình xác minh thông tin, tìm kiếm địa chỉ đã tìm được địa chỉ của hơn 1.050 hồ sơ; số hồ sơ còn lại chưa xác minh được thông tin, địa chỉ sẽ tiếp tục tra tìm, xác minh để trao trả trong thời gian tới.
Đ/c: Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Lễ giao nhận hồ sơ cán bộ đi B
  Phát biểu tại Lễ giao nhận, đồng chí  Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh, việc tổ chức giao nhận hồ sơ Cán bộ đi B sẽ góp phần thiết thực trong việc cung cấp thông tin cho cá nhân và thân nhân gia đình cán bộ đi B và giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, đồng thời phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, nâng cao giáo dục truyền thống đấu tranh của nhân dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Để thực hiện tốt việc bàn giao hồ sơ cán bộ đi B đúng đối tượng theo quy định, đồng chí đề nghị các huyện, thành phố, thị xã sau khi tiếp nhận hồ sơ của cán bộ đi B nhanh chóng tiến hành lập kế hoạch bàn giao cho các cán bộ đi B hoặc hoặc thân nhân, gia đình của cán bộ đi B phải đảm bảo an toàn, chính xác, đúng đối tượng, giữ gìn bí mật nội dung trong hồ sơ và được tổ chức trang trọng, đúng quy định. Tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những hồ sơ Cán bộ đi B chưa xác minh được địa chỉ hoặc thân nhân của cán bộ đi B.
Đ/c: Trần Anh Tuấn Phó chủ tịnh UBND huyện Cam Lộ đại diện các huyện, thành phố, thị xã phát biểu tại Lễ giao hồ sơ Cán bộ đi B
  Tại Lễ giao nhận, đồng chí  Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã tiến hành ký Biên bản giao nhận và bàn giao hồ sơ Cán bộ đi B cho đại diện của 09 huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh Quảng Trị.
Một số hình hành về  ký Biên bản giao nhận và bàn giao hồ sơ Cán bộ đi B